3 điều quan trọng để có mẫu đồng phục bếp đẹp

huongdoan

New member
#1
Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn ngày nay rất đầu tư về không gian thoáng mát, sang trọng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình để lấy được thiện cảm của khách hàng, tuy nhiên đầu tư bộ phận bếp vẫn là quan trọng nhất, bởi đầu bếp tạo ra những món ăn ngon, chất lượng và đẹp mắt. Phải chăm chút từ không gian bếp, dụng cụ làm bếp đến trang phục cho đầu bếp. Trang phục đầu bếp một phần thể hiện được sự chuyên nghiệp, thương hiệu của nhà hàng. Khoác lên mình một trang phục đẹp, phù hợp, đầu bếp sẽ cảm thấy thoải mái làm việc, mang lại hiệu quả tốt nhất. Để chọn được mẫu đồng phục bếp đẹp, bạn cần lưu ý những điểm sau:
Chất liệu: Chú ý khi quyết định chọn chất liệu vải may đồng phục thì mọi người nên cân nhắc từng vị trí sao cho việc lựa chọn được tối ưu nhất có thể. Đối với đầu bếp, họ phải thường xuyên tiếp xúc với bếp chảo, mùi thức ăn, dầu mỡ, thường xuyên chịu áp lực từ những bộ phận khác nên công việc khá vất vả, đồng phục có chất vải mềm mịn, thoáng mát, thoáng khí sẽ giúp họ bớt căng thẳng và thấy tiện dụng.
Kiểu dáng: Đối với đồng phục nhà bếp cần đơn giản, gọn gàng để tiện cho công. iệc bếp, tránh những chi tiết rườm rà, phức tạp gây cản trở các thao tác hoặc gặp sự cố khi nấu nướng. Đồng phục bếp thường là áo trắng 2 lớp chéo nhau, được thiết kế thêm hàng nút đẹp mắt, giúp bạn có thể đổi lớp áo trong ra ngoài trong trường hợp lớp ngoài bị bẩn để trông bạn luôn sạch sẽ, chỉnh chu. Đồng phục bếp còn có thêm tạp dề và mũ để bảo vệ bạn và giúp thức ăn đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra bạn có thể thiết kế thêm một vài chi tiết cách điệu để tạo điểm nhấn riêng, làm nên phong cách của nhà hàng bạn.
Màu sắc: Đồng phục bếp thường có màu trắng, vì màu trắng bắt mắt và sạch sẽ, Nhìn vào màu trắng, mọi người sẽ có cảm giác dễ chịu, trông rất sạch sẽ. Như vậy các món ăn trông cũng sạch sẽ và đảm bảo hơn. Ngoài ra màu trắng không hấp thụ nhiệt: Làm việc trong bếp thường có nhiệt độ cao do hơi nóng từ lửa và dầu mỡ, do đó nếu bạn mặc đồng phục màu tối như đen, xanh blue, sẽ rất dễ hút nhiệt, gây nên cảm giác nóng nảy, khó chịu. Màu trắng không những không hấp thụ nhiệt mà còn phản xạ nhiệt rất tốt, do đó đầu bếp sẽ được bảo vệ tốt hơn trước sức nóng của lửa và các dụng cụ nấu ăn.

Tham khảo thêm các mẫu đồng phục bếp may sẵn đà nẵng tại dongphucandy.com/dong-phuc-bep-da-nang.html
 
Top