Bất động sản Bình Dương: Hồi sinh rải rác ở một số khu vực

Legoland

New member
#1
Chỗ thừa, chỗ thiếu dự án mới
Nằm sát TP. Hồ Chí Minh và từng là tâm điểm của thị trường bất động sản phía Nam từ gần chục năm trước khi là tỉnh trước tiên có khu đô thị rộng tới 1.000 ha, vốn chi tiêu lên tới 10 tỷ USD (Dự án Thành phố mới Bình Dương), nhưng bất động sản Bình Dương lại nhanh chóng rơi vào cảnh đóng băng và gần đây mới có bộc lộ hồi sinh.
Dẫu vậy, cuộc hồi sinh này mới chỉ rải rác ở một số trong những Quanh Vùng. cụ thể, năm 2016, Bình Dương mừng đón Dự án Him Lam Phú Đông tại thị xã Dĩ An. đây là Khu Vực giáp TP. Hồ Chí Minh thông qua tuyến đường Phạm Văn Đồng. Dự án gồm hơn 400 căn hộ chung cư và gần 100 biệt thự phố.
Ngay sau khi làm xong Dự án Him Lam Phú Đông đc chào làng, thị trường nơi đây nổi sóng khi báo giá nhà đẩy mạnh. Dự án bán hết dòng sản phẩm trong vòng 2 tháng. bảng giá khi xuất kho chỉ 1 tỷ đồng/căn hộ cao ốc, nhưng tới nay, bảng giá đã lên 1,8 tỷ đồng/căn. Trong khi đó, nhà phố tăng từ hơn 2 tỷ đồng lên giá hơn 4 tỷ đồng/căn.
Trước thắng lợi đó, thị trường liên tục đón các dự án chung cư mới, cũng như Phú Đông Premier (cao 35 tầng, với hơn 600 căn hộ); Opal Boulevard (gần 1.000 căn hộ chung cư, giá cả 30 triệu đồng/m2)…
Tại thị xã Thuận An, thông tin nơi này sắp được quy hoạch lên đô thị nhiều loại 2 đang là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản liên tục biến động. giá đất tại đây trong thời điểm qua đã tăng 20 - 30%, một vài Khu Vực đã lên đến gần 40 triệu đồng/m2.
không chỉ vậy, mới đây, tín hiệu dòng vốn ngoại đổ bộ vào thị trường bất động sản Bình Dương đã có mặt, nhưng Chưa hẳn là nhà ở, mà là bất động sản công nghiệp. cụ thể, Quỹ Warburg Pincus của Mỹ bắt tay với Becamex IDC thành lập liên doanh bất động sản công nghiệp, đón đầu làn sóng di chuyển nhà máy từ những nước châu Á vào cả nước. Không những thế, Bình Dương và TP. Daejeon (Hàn Quốc) đã thực hiện nhiều lịch trình hợp tác trên các ngành nghề y tế, giáo dục, văn hóa - cộng đồng và tăng nhanh việc đầu tư chi tiêu của người tiêu dùng Hàn Quốc vào Bình Dương.
Trong khi đó, tại khoanh vùng Thành phố mới Bình Dương, tuy thị trường có không hề thiếu những lợi ích về đi lại, y tế, giáo dục và nằm trong khu trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Dương, bao gồm nhiều dự án bất động sản nhà phố kinh tế, đất nền, tòa nhà, chung cư đã hình thành từ lâu, nhưng lại là nơi ảm đạm nhất. Nơi đây, nhiều công trình đang bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng và ít có mặt deals cũng tương tự dự án hiện đại.
hơn nữa, các thị trường như Bầu Bàng, Phú Giáo... Cũng đều không có dự án mới.
Vì đâu nên nỗi?
Dù các chuyên gia đều nhận định rằng thị trường bất động sản Bình Dương là nơi có nhiều lợi thế hơn so với tỉnh khác cũng như Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu vì địa phương này có bộ máy lưu thông kết dán với TP. Hồ Chí Minh hàng đầu, trong khi lực lượng lao động dồi dào, thu nhập tính theo đầu người và nhu cầu nhà ở cao, song thị trường này lại khó phát triển, bởi diện tích tiếp giáp với TP. thành phố Hồ Chí Minh rất loại bỏ, trong khi thị trường phần lớn phát triển ở Khu Vực tiếp giáp. Trong khi đó, thị trường chính mà tỉnh thiết kế lại quá xa TP. Hồ Chí Minh.
Thêm vào đó, báo giá bất động sản tại tỉnh này đã bị đẩy báo giá lên quá cao. Trong khi ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An giáp với TP. Hồ Chí Minh, giá bất động sản chỉ 14 triệu đồng/m2, thì ở thị xã Dĩ An, giá đất đã lên tới hơn 40 triệu đồng/m2, chung cư dao động từ 25 đến 30 triệu đồng/m2. báo giá đất tại khu Bến Lức (tỉnh Long An) chỉ khoảng 12 triệu đồng/m2, thì trung tâm Thành phố mới Bình Dương báo giá hơn 30 triệu đồng/m2.
Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc doanh nghiệp cổ phần Bất động sản Asian Holding cho rằng, bất động sản ở Bình Dương hiện chưa được phát triển đúng tầm và chuyên nghiệp hóa. những dự án phát triển theo hướng tự phát, những tổ chức bất động sản lớn đổ bộ làm cho dự án phần lớn ở khu vực giáp TP. Hồ Chí Minh, còn những khoanh vùng khác thì doanh nghiệp không muốn chi tiêu vì thị trường không dễ tiêu thụ sản phẩm.
bằng chứng là, những dự án Đô thị Nam Tân Uyên, Eco Lakes Mỹ Phước, Khu dân cư Mỹ phước 3, Green River City… dù đã buôn bán cả 10 trong năm này, nhưng vẫn không còn hút được người dân sinh sống về ở. Lý do đó là hạ tầng giao thông kết dính kém, thiếu những công dụng nội khu như cửa hàng, trường học, khu vui chơi, giải trí…
“Ngoài ra, đặc thù đi lại chỉ duy nhất đường bộ với trục đường chính là Quốc lộ 13 để kết dán với TP. Hồ Chí Minh cũng làm cho thị trường bất động sản Bình Dương khó phát triển”, ông Hậu nói.
Còn ông Trần Khắc Thạch, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương cho rằng, thị trường bất động sản Bình Dương trong năm 2019 cần sự bùng nổ của doanh nghiệp bên ngoài, thay vì chỉ đợi những thương hiệu cũ trên địa bàn tỉnh. chưa dừng lại ở đó, cần phải có dự án lớn, đi đúng vào tâm lý của người dân sinh sống địa phương là đất nền hiện hữu với giá bèo và ích lợi hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.
Xem ngay: legoland.com.vn/dat-nam-cau-nguyen-tri-phuong
 
Top