Công dụng của đu đủ xanh mà ít người biết

#1
Theo nhiều tài liệu Đông y, đu đủ có tính hàn, vị ngọt, mùi hơi hắc. Loại thực phẩm quen thuộc có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng, bổ xương và ngăn ngừa các bệnh tim mạch, chữa sỏi mật, sỏi thận… Không chỉ thế, đu đủ còn có công dụng trong làm đẹp, như trị mụn, tàn nhang, giải quyết tụ máu đông, bầm tím, tăng kích cỡ vòng 1…
Ngoài ra đu đủ còn có tác dụng phụ như gây sảy thai, rối loạn hô hấp, gây sỏi thận, hạn chế hoạt động của dạ dày, dị ứng,... chính vì thế mà những bà mẹ mang thai nên hạn chế những món ăn như nộm đu đủ nhé.
 
#2
Khoái nhất món đu đủ nấu canh cá tràu (cá lóc). đang ngồi viết mà thèm quá, muốn về quên kêu mẹ nấu
 
Top