Đặc sản Phú Yên - Bò 1 nắng 2 sương

#1
Bạn đang nghiên cứu món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân của mình nhưng lại đang mù tịt không biết lựa chọn món gì. Và đây là một gợi ý cho các bạn đây, chính là món khô bò một nắng hai sương, món này không những ngon mà cũng là một món quà thật ý nghĩa.
Món này được chế biến từ loại bò cỏ nhưng là bò tơ, thịt của những con bò này thường săn chắc, thơm ngon vì được chăn thả trên đồng cỏ tự nhiên, không ăn cám thực phẩm công nghiệp.
Bò một nắng hai sương trước khi thưởng thức, phải nướng vàng đều hai mặt, mà chỉ cần nướng sơ không nên nướng chín quá thịt bò sẽ bị khô và không ngon, nên nướng bếp than để nướng thì sẽ ngon hơn. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt miếng thịt dài theo thớ thịt, hoặc xé sợi theo thớ thịt, và chấm muối kiến vàng. Từ từ thưởng thức để cảm nhận được hương vị ngon ngọt dai the thấm đượm trên từng miếng thịt của bò cỏ, cùng với vị chua chua, là lạ của muối kiến vàng. Càng nhai càng ngọt, càng ăn càng thích, và có thêm một ly bia bên cạnh thì rất tuyệt vời không thể tả được.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fmondacsanviet.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F11%2Fbo-Ha-Trung-2-copy.jpg&hash=a22c23782d72890ce547c616942b69c4
 
Top