Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Cửa vẫn sáng

Legoland

New member
#1
mặc kệ các đồn thổi về sự suy giảm của thị trường, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ là sản phẩm “sáng” nhất trong danh mục chi tiêu hiện giờ.
đầu tư một lần, lệch giá lâu năm hạn

Năm qua, thị trường bất động sản đã chứng kiến những cú đổi dòng bất ngờ của luồng tiền đầu tư chi tiêu. Trong rổ hàng hóa bất động sản, chỉ với phân khúc nghỉ dưỡng là vẫn bảo trì lôi kéo, bởi bản lĩnh khai thác sinh lợi tồn tại và tiềm năng tăng trưởng lâu năm hạn.

bản lĩnh sinh lời này được bộc lộ rõ nét qua báo cáo của Tổng cục Du Lịch khi 5 tháng qua, lượng du khách đến đất nước hình chữ S tiếp tục gia hạn đà tăng trưởng ấn tượng với 7,2 triệu lượt khách quốc tế, lợi nhuận Du Lịch lữ hành ước đạt 18,4 nghìn tỷ đồng...

Sự tăng trưởng này cũng là “chứng thư bảo lãnh” cho bảng giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng nhiều năm hạn. không phải như đất nền, túi tiền bị thao túng trong thời gian ngắn, sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng như condotel, villa ven biển là những dòng sản phẩm đầu tư chi tiêu lâu lâu năm, xuống tiền một lần là “ăn” suốt vòng đời dự án.

bất động sản nghỉ dưỡng
Sự phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng của Du Lịch vẫn là điểm tựa lớn cho giá trị của bất động sản nghỉ
dưỡng. Ảnh: Đà Nẵng – thành phố sôi động bao gồm nhiều dự án nghỉ dưỡng.

mặc dầu thị trường hiện thời vẫn còn tồn tại các dè dặt nhất định nhưng tiềm năng lớn trong trung lâu năm hạn vẫn thôi thúc những nhà đầu tư rót vốn vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Chẳng hạn cũng như tại Đà Nẵng, khoảng thời gian qua chỉ một số nhận định cho rằng thị trường đã đạt đến độ bão hòa, thậm chí dư cung. tuy nhiên, đây chỉ là cái nhìn hẹp, bởi thực tế sự tăng trưởng của lượt khách Đi Phượt đã vượt quá khả năng cung cấp của nền móng lưu trú, chưa kể tới về nhiều năm hạn, Trung ương đã xác quyết cho Đà Nẵng trở thành thành phố Đi Phượt và cảng biển – điều sẽ làm cho tăng vọt số du khách đến thành phố này.

Mặt khác, cũng cần nhìn nhận rõ: dư cung là dư ở phân khúc nào. những sản phẩm hàng đầu, quý phái, nguồn cung là rất ít và chưa bao giờ đáp ứng đầy đủ cầu. Một dòng sản phẩm hội tụ đủ cả các yếu tố: tốt nhất, vị trí đẹp, cửa hàng vận hành danh tiếng, chương trình cho thuê lại hấp dẫn… lại càng hiếm hoi.

vì vậy, mấu chốt trong đầu tư chi tiêu bất động sản nghỉ dưỡng là dự án. Dự án xuất sắc thì sẽ có khả năng “miễn nhiễm” với sự chững lại của thị trường trong ngắn hạn.

50 năm: Ngắn hay dài?

Điểm gây lo lắng nhất trong việc đầu tư chi tiêu bất động sản nghỉ dưỡng hiện thời là khung pháp lý. Theo tìm hiểu, Quốc hội đã lùi việc sửa Luật Đất đai vào năm 2020. tức là phải một năm nữa, bài toán pháp lý cho condotel và những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng khác mới được định đoạt. tuy nhiên, ngay trong năm nay, những trắc trở căn bản nhất về chế độ sử dụng đất và để được Bộ khoáng sản và không gian xác lập. Đây có thể xem như là tin xuất sắc đối với giới chi tiêu.

căn hộ nghỉ dưỡng

hiện thực có rất nhiều ý kiến ủng hộ cách thực hiện thực hiện đất 50 năm nếu như với condotel. Việc chiếm dụng 50 năm còn là thông lệ chung của quốc tế. Và 50 năm cũng chính là quãng thời gian nhiều năm nếu với một đời con người, huống gì condotel, về bản chất, được coi là một sản phẩm đầu tư chi tiêu.

Vì lẽ đó, chiếm hữu lâu nhiều năm hay có thời hạn đã không còn là “nỗi ám ảnh” của giới đầu tư chi tiêu như trước. họ suy nghĩ bản lĩnh sinh lời của dự án dày hơn bất kể yếu tố nào.

Với một dự án, khả năng sinh lời tập trung vào 2 yếu tố: chỗ đứng và cửa hàng vận hành. vị trí đẹp quyết định mức độ thu hút khách Du Lịch, cửa hàng vận hành quyết định đến sự ưng ý của khách hàng và chi phí dịch vụ. Trong hai yếu tố, chỗ đứng là điều kiện cần nhưng vận hành mới là yếu tố quyết định, bởi bất động sản nghỉ dưỡng cung cấp sự Trải Nghiệm. bởi vì lẽ đó, các dự án quý phái luôn do một thương hiệu hàng đầu thế giới tiếp quản vận hành.

Chẳng hạn như tại Đà Nẵng, dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng của PPC An Thịnh do Wyndham khách sạn Group đứng ra vận hành. đây chính là một “siêu dự án” với 4 toà nhà (3 tòa condotel, 1 tòa hotel) cao từ 50 đến 57 tầng, gồm 3.849 căn hộ.

không những nổi biệt là dự án lớn nhất thành phố và chiếm hữu chỗ đứng cực kỳ đắc địa (ngã ba Phạm Văn Đồng – Võ Nguyên Giáp, nhìn ra bãi biển Mỹ Khê), Wyndham Soleil Đà Nẵng còn được coi cao vì độ “thật”.

dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng
Phối cảnh dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng

Mức độ “thật” thể hiện ở chỗ chủ đầu tư chi tiêu chuẩn bị hoàn thành tới 13 căn hộ mẫu tại dự án. Mỗi căn hộ mẫu được coi là một vị trí giống hệt như tại căn hộ thật để người đặt hàng có thể được cảm thấy được view hiện thực và tưởng tượng rõ nét nhất về căn hộ của chúng ta trong tương lai.

không chỉ có thế, lựa tìm Wyndham hotel Group làm cửa hàng vận hành cũng được xem là bước đi chiến lược nhằm nâng cấp mức độ “thật” và giá trị cho dự án, bởi đây chính là tập đoàn lớn có xuất phát từ phố Wall nổi tiếng.

Xét đến cùng, giá trị của một dự án nghỉ dưỡng không nằm ở vật chất của chính nó. báo giá trị trường tồn, hoàn hảo là bảng giá trị phi CS vật chất, đó chính là các dịch vụ, là chúng ta. Và với việc lựa chọn Wyndham làm cho cửa hàng vận hành, PPC An Thịnh đã có tác dụng đc điều này cho Wyndham Soleil Đà Nẵng.
Xem ngay đất nền Hòa Xuân: legoland.com.vn/dat-nen-hoa-xuan
 
Top