Điều gì khiến Apple buộc phải từ bỏ AirPower?

#1
Tham vọng quá lớn của Apple chính là nguyên nhân AirPower bị khai tử trước khi được mở bán chính thức.
Việc sản phẩm AirPower bị khai tử được Apple công bố là do sản phẩm này không đáp ứng được các tiêu chuẩn của công ty. Nhưng liệu điều này có phải là lý do thực sự?
Công ty iFixit - một đại diện thường xuyên đưa ra những bình luận về các sản phẩm của Apple đã đưa ra một số giải thuyết về vấn đề này.

Quá nhiệt và can nhiễu
Các tấm sạc không dây sử dụng kỹ thuật cảm ứng điện từ để sạc cho điện thoại của bạn. Cả đế sạc và điện thoại sẽ chứa các cuộn dây sạc. Tấm sạc sẽ sử dụng điện nguồn để chạy qua cuộn dây của mình, tạo ra trường điện tử. Trường này sẽ cảm ứng một dòng điện cho cuộn dây trên điện thoại, và sau đó sạc cho pin của thiết bị.
Nhưng, nếu dòng điện truyền theo phương pháp này thực sự không hề hoàn hảo bởi việc này gây ra hiện tượng nhiễu sóng khiến các thiết bị không dây khác sẽ bị gián đoạn. Đây cũng chính là lý do mà FCC đã phải đặt ra các giới hạn cho các thiết bị phát sóng không dây.
Việc sở hữu quá nhiều cuộn dây khiến thiết bị tạo ra các dạng sóng khác nhau và khi chúng giao thoa với nhau sẽ tạo nên cường độ cực mạnh ảnh hưởng đến thiết bị.

Thep như hình ảnh trong bằng sáng chế của Apple thì thiết bị này sở hữu rất nhiều cuộn dây chồng lấp lên nhau và nó chính là sự thách thức lớn cho các kỹ sư của Apple. Họ phải thiết kế sao cho các tần số chồng lấp này có thể điều hòa lẫn nhau mà không gặp sự cố.
Thông thường, các bộ sạc không dây đa thiết bị cũng sở hữu từ 2 - 3 cuộn dây đặt cạnh nhau nhưng thiết bị phải được đặt đúng điểm vị trí tối ưu. AirPower được Apple mô tả là một đế sạc không dây cỡ lớn cho phép sạc nhiều thiết bị cùng lúc vì vậy mà để thiết bị này hoạt động đúng như những gì mà nhà sản xuất mong muốn là điều vô cùng khó khăn.
Phó chủ tịch kỹ thuật của O & S Services - William Lumpkins chia sẻ: " Theo thời gian các sóng này sẽ mạnh dần lên và đến một mức độ nào đó chúng ta sẽ rất khó để kiểm soát. Thậm chí, những sóng này còn có thể làm dừng nhịp tim của người sử dụng nếu như tín hiệu này đạt ngưỡng nào đó."

Ông cũng tin rằng việc AirPower bị hủy bỏ ở phút cuối dù đã xuất hiện vỏ hộp của sản phẩm này chứng minh một điều rằng, Apple đã vượt qua một số thử thách kỹ thuật trong phòng thí nghiệm nhưng khi đưa vào sử dụng thực tế, AirPower đã không thể dung hòa cũng các thiết bị xung quanh. Apple không muốn sản phẩm của mình xảy ra bất cứ điều gì gây nguy hiểm cho khách hàng.
Thêm một chi tiết nữa đó chính là sự quá nhiệt do thiết bị này của Apple dự định sạc cho nhiều thiết bị cùng lúc. Việc tiêu tốn quá nhiều điện năng khiến thiết bị này dễ dàng gặp vấn đề quá nhiệt.
 
#2
Việc sản phẩm AirPower bị khai tử được Apple công bố là do sản phẩm này không đáp ứng được các tiêu chuẩn của công ty. Nhưng liệu điều này có phải là lý do thực sự?
 
Top