Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại asus với vài thao tác đơn giản

#1
1. Chụp ảnh màn hình Asus Zenfone bằng cách sử dụng phím vật lý
Rất đơn giản, để lưu lại hình ảnh tuyệt vời và quan trọng trên màn hình của smartphone ASUS Zenfone, các bạn chỉ việc nhấn giữ đồng thời cả phím nguồn và nút giảm âm lượng (Power + Volume down) trong một vài giây cho tới khi nghe thấy âm thanh chụp ảnh như khi bạn chụp ảnh thông thường thì việc chụp màn hình đã hoàn thành.

Ảnh đã chụp màn hình sẽ được save vào thư mục Screenshots tại thư viện ảnh.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F1a45739f728e.jpg&hash=7338d5c4fbf12734cc5f0ac5e93238ec


2. Chụp ảnh màn hình điện thoại ASUS Zenfone bằng phím đa nhiệm
Với cách chụp màn hình này, bạn vào mục cài đặt (Settings), ấn chọn Asus customized Settings sau đó ấn chọn Key Settings rồi chọn tiếp Tap and hold to get screenshot. Vậy là từ giờ bạn đã có thể sử dụng phím đa nhiệm để chụp ảnh màn hình bằng cách chạm nhẹ vào khoảng 1- 2 giây.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fcc4cac8f3a74.jpg&hash=637b8652a6f3bf9eaa7c355c52865841


3. Cách chụp màn hình Asus từ bảng điều khiển cài đặt nhanh
Theo mặc định có sẵn thì trình đơn cài đặt nhanh của điện thoại Asus không có sẵn nút chụp màn hình. Do đó, nếu muốn chụp ảnh màn hình bạn phải thêm nó vào trình đơn truy cập nhanh bằng các thao tác sau:

  • Trên màn hình chính của máy, vào mục Access Quick rồi chọn Quick settings options (Tùy chọn cài đặt nhanh).
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Faa13f8c3753f.png&hash=8118c0a87903e86b27dd27e6a6971aa3


  • Ấn chọn Tùy chọn chụp màn hình trong Tùy chọn công cụ có sẵn. Lưu ý rằng, bạn chỉ có thể chọn tối đa 4 công cụ.
  • Như vậy kể từ giờ, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình trên ASUS Zenfone, các bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt nhanh và nhấn chọn Screenshot.
Ảnh chụp màn hình thu được bằng hai cách trên sẽ tự động lưu vào thư mục Internal Storage của Screenshots. Trường hợp bạn không muốn lưu ảnh chụp màn hình ở mục này thì có thể lưu ở định dạng khác tại mục Asus customized settings > Screenshot file format.

Hiện nay, trên cửa hàng Google Play Store có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh màn hình với các tính năng tiện ích cho người sử dụng. Tuy vậy, đây đều là các ứng dụng phụ trợ, nên đôi khi bạn sẽ phải mất một ít thời gian để làm quen và thích nghi với chúng.

Ngoài ra, nếu như bạn chụp ảnh màn hình máy Asus xong mà không lưu được ảnh vào thư viên thì rất có thể bộ nhớ đã bị đầy nên hãy kiểm tra lại bộ nhớ xem nó đã đầy hay chưa. Nếu bộ nhớ vẫn còn trống mà vẫn không save được ảnh thì nên kiểm tra xem đó có phải lỗi của phần mềm hay không nhé!
 
Top