Một số ưu nhược điểm của giường ngủ gỗ tự nhiên mà bạn nên tham khảo

#1
Giường ngủ gỗ tự nhiên đang là chất liệu được nhiều người tiêu dùng ưa thích và lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

* Ưu điểm của giường ngủ gỗ tự nhiên

Loại giường ngủ gỗ tự nhiên có 3 đặc tính chủ yếu là có độ bền chắc, dẻo dai và dãn nở tốt. Giường được làm bằng gỗ tự niên sẽ có sự bền đẹp theo thời gian. Đặc biệt, nếu mua những chiếc giường được làm bằng gỗ Đinh Hương, gỗ Sồi, gỗ Giáng Hương, gỗ Bạch Dương, gỗ Pơ Mu,…thì tuổi thọ của các mẫu giường này còn lớn hơn rất nhiều.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F61e3532f320a.jpg&hash=559dd2e37942eb0ca3b05c4b82129f34


Ưu điểm thứ hai đó chính là giá trị thẩm mỹ, gỗ tự nhiên sẽ có các vân gỗ cuộn trọn rất bắt mắt và sinh động. Thực tế, cả hai loại gỗ có vân gỗ khác nhau, nếu bạn am hiểu về vân gỗ thì sẽ dễ dàng nhận diện được đặc điểm của mỗi loại gỗ. Từ đó, có thể chọn gỗ với màu sắc gỗ theo sở thích của mình. Trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng thường chọn các giường ngủ có màu cánh gián hoặc màu nâu nhạt.

Ưu điểm thứ ba đó chính là bền với nước, dòng gỗ này có độ bền chắc khi tiếp xúc với nước khi đã được tẩm sấy, sơn bã kỹ càng.

Ưu điểm thứ tư, giường tủ gỗ tự nhiên có sự đa dạng về họa tiết và kết cấu. Người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn từ phong cách sang trọng đến phong cách cổ điển, ấm cúng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F5f34e6875f0a.jpg&hash=88bf61434384ddbc3ef2936b2c1b1dbb


* Nhược điểm của giường ngủ gỗ tự nhiên

Nhược điểm đầu tiên của giường ngủ gỗ tự nhiên đó chính là giá thành cao. Nguồn gỗ tự nhiên trên thị trường hiện nay cực kỳ khan hiếm. Thường phải nhập khẩu nên có giá thành cao, cộng với chi phí gia công cao dẫn đến giá thành của sản phẩm cao hơn rất nhiều so với các mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp.
Tình trạng cong vênh hay co ngót thường xảy ra đối với những chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên. Tình trạng này chỉ có thể khắc phục khi quá trình thi công, xử lý gỗ được làm bởi thợ có tay nghề cao và tỉ mỉ.
 
Top