Những kinh nghiệm cực hay khi ở nhà nghỉ giá rẻ

huongdoan

New member
#1
Tìm kiếm một phòng nghĩ có giá rẻ vừa túi tiền vừa đảm sự tiện lợi cho việc đi lại, gần các địa điểm du lịch, tiện nghi và thoáng mát là mong muốn của rất nhiều khách du lịch bình dân. Chính vì vậy, là một người “già dặn” kinh nghiệm du lịch, tôi sẽ mách nhỏ cho bạn bí kíp cực hay khi ở nhà nghĩ giá rẻ.

1.Chọn nhà nghỉ uy tín

Vì là một địa điểm du lịch nên sẽ có rất nhiều nhà nghĩ mọc lên ở nơi bạn muốn đến để trải nghiệm. Nhưng không phải khách sạn nào cũng cũng tốt, gần trung tâm, thuận lợi di chuyển và an ninh tốt. Do đó, việc đầu tiên của bạn là tìm hiểu kỹ lưỡng nơi bạn sắp tới.

Bạn đừng vội đặt phòng, hãy tìm hiểu sẵn các thông tin như vị trí khách sạn, liệu khu vực có sầm uất, đầy tệ nạn hay gần trạm cảnh sát không...Nếu bạn cảm thấy không yên tâm có thể vào các trang web du lịch uy tín đánh giá nhà nghĩ, khách sạn để biết nơi nào được ưa chuộng và có tỷ lệ an toàn cao.

Nếu bạn đang có dự định thực hiện một chuyến du lịch đến thành phố biển Đà Nẵng thơ mộng, Hoàng Anh Motel sẽ là một lựa chọn khôn ngoan dành cho bạn. Với phong cảnh thiên nhiên đẹp nên thơ, kiến trúc hiện đại, tinh tế lại có giá phòng rẻ vì thế Hoanganh có hàng nghìn lượt review tốt từ khách hàng. Hãy vào link nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về nhà nghĩ này.

2.Tránh chọn phòng tầng trệt

Đôi khi một số lí do nào đó bạn sẽ không chọn được một căn phòng ưng ý. Tuy nhiên, dù thế nào bạn cũng nên tránh những căn phòng ở tầng trệt, đặc biệt là những căn phòng có cửa sổ hướng ra bãi đỗ xe hay nơi người ngoài dễ quan sát. Bạn sẽ không thể lường trước trường hợp kẻ xấu có thể tiếp cận phòng bạn rất nhanh và tiếp theo mọi chuyện sẽ như thế nào, bạn hiểu rồi đấy!

3.Khóa hành lí cẩn thận

Nếu bạn nghĩ ở nhà nghĩ hay khách sạn đã là an toàn rồi. Bạn đã sai. Tình hình trộm cướp, tệ nạn ngày nay đang diễn biến rất phức tạp và đã có rất nhiều vụ trộm cướp xảy ra với chính những người khách du lịch “lạ nước lạ cái”. Dù bạn ở nhà nghĩ, khách sạn hay home stay cũng nên dùng khóa cẩn thận va li trước khi ra ngoài.

4.Sử dụng két sắt

Ngày nay, đã có nhiều khách sạn, nhà nghĩ sử dụng két sắt trong mỗi phòng để bào vệ tài sản của khách hàng. Bạn có thể đọc hướng dẫn hoặc có thể hỏi nhân viên về cách sử dụng. Sau đó bỏ tất cả hiện vật có giá trị của bạn vào và khóa lại cẩn thận.

5.Sử dụng những chai, lọ cũ

Nếu như lúc trước bạn có thói quen vứt chai rác khi đã sử dụng thì đi du lịch bạn sẽ thấy chúng thật có giá trị đấy. Bạn có thể dùng chai xịt tóc, hộp keo dưỡng, chai nước để cất giữ tiền và các nữ trang đắt giá. Nếu lỡ kẻ trộm có “ghé thăm” căn phòng của bạn thì cũng không thể lường được tất cả tài sản đã “nằm yên vị” trong những chai/lọ bỏ đi đó. Lưu ý, tuyệt đối không chọn chai/lọ trong suốt.
Đồng thời, vào mùa du lịch, bạn cũng nên chuẩn bị phương án là nhà nghỉ sẽ hết phòng vì vậy hãy tham khảo phòng và đặt phòng trước mỗi chuyển đi.
Với những gợi ý của tôi trên đây, chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!

Tham khảo thêm bài viết : danh thắng non nước ngũ hành sơn ở đà nẵng gồm bao nhiêu ngọn núi?
 
Top