Những lưu ý khi sử dụng giường hộp có ngăn kéo

#1
Giường hộc kéo là sản phẩm đột phá về công năng nhưng hộc kéo của giường lại là nơi chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nhất.

Bụi bẩn và vi khuẩn từ chăn gối, mảnh vụn từ thức ăn, da đầu bong tróc,….từ trên giường sẽ rơi xuống, tích tụ trong hộc tủ và không ngừng sinh sôi vì hộc tủ là nơi chúng ta ít khi đụng chạm vào.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F4010b7795074.jpg&hash=317e2d64f8ecc6ae53870bbdc0ab3cab


Trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh giường thường xuyên

Không chỉ từ những tác nhân bên ngoài mà ngay cả những vật dụng chúng ta đựng trong hộc tủ cũng là khởi nguồn của vi khuẩn, nầm mốc. Những vật dụng như đồ chơi con bạn đã sử dụng cũng có bụi bẩn và vi khuẩn bám lên; chăn, ga, gối lâu ngày không sử dụng cũng rất dễ bị nấm mốc nhất là trong môi trường tối của hộc tủ. Nếu bạn vô tình để quyên các vật dụng này trong hộc tủ quá lâu thì nguy cơ này càng dễ xảy ra. Điều này thực sự không an toàn cho sức khỏe của người sử dụng một chút nào. Hầu hết thời gian của mọi người đều ở trong phòng ngủ nhiều hơn các không gian khác nên bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí, hệ hô hấp của gia đình bạn.

Giường ngủ phải là nơi thoải mái, sạch sẽ chứ không phải nơi làm cho sức khỏe của chúng ta bị giảm sút.

Vì vậy lưu ý đầu tiên khi sử dụng giường hộc kéo đó chính là phải vệ sinh nơi chúng ta cứ nhầm tưởng là nơi sạch sẽ nhất.

Thường xuyên thay chăn, ga, gối, đệm để vi khuẩn không lây lan vào các ngóc ngách của giường.

Thường xuyên lau chùi các hộc kéo để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

Tuyệt đối không được ăn uống đồ, cắt móng tay móng chân, để quần áo bẩn, chải tóc,… trên giường, chưa vệ sinh cơ thể sạch sẽ đã nằm lên giường.

Đừng quá lạm dụng ngăn kéo để đựng mọi thứ. Chỉ nên đựng những đồ đạc chúng ta thường xuyên sử dụng, sắp xếp chúng thật ngăn nắp, sạch sẽ gọn gàng. Không đựng những vật dụng mà đáng lí chúng nên nằm trong kho vì ít khi sử dụng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F58d94e315b69.jpg&hash=6b403f555c87c80225115709330efc04


Khi sử dụng ngăn kéo nên nhẹ nhàng, tránh kéo quá mạnh

Khi vệ sinh các các hộc kéo cũng nên chú ý dùng khăn khô lau. Nếu dùng khăn ẩm phải để khô hẳn mới bỏ đồ vào và đóng lại. Nếu đóng lại khi còn ẩm ướt thì với môi trường tối và bí bách rất dễ dàng hình thành nấm mốc, vi khuẩn.

Tuy là như thế nhưng bạn không cần phải lo lắng. Nếu luôn luôn dọn dẹp sạch sẽ thì giường hộc tủ là một sản phẩm vô cùng có ích trong cuộc sống của bạn đấy.

Những lưu ý khi sử dụng giường hộc kéo trên hy vọng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và an toàn hơn.
 
Top