Những thông tin hữu ích về thẻ tạm trú cho người đi du lịch

huongdoan

New member
#1
Những thông tin hữu ích về thẻ tạm trú cho người đi du lịch

Một trong những điều vô cùng quan trọng mà bạn cần chuẩn bị trước khi đi du lịch chính là chuẩn bị thẻ tạm trú cho mình. Vậy thẻ tạm trú này là gì?

Mình là người rất thích đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài, tuy nhiên vì điều kiện chưa cho phép nên mình chỉ được đi những địa danh nổi tiếng trong nước, đang có kế hoạch du lịch nước ngoài sao 1 năm tích góp nên mình quyết định tìm hiểu về thẻ tạm trú cho người đi du lịch

Lên mạng tìm kiếm thì mình tìm thấy rất nhiều thông tin tại website, đây là một trang web chuyên cung cấp kinh nghiệm về du lịch cũng như các địa điểm phượt hấp dẫn dành cho giới trẻ.

Vì thế, mình đã tham khảo những kiến thức và kinh nghiệm của những người đã đi và chia sẻ trên trang web đó để tổng hợp lại bài viết dưới đây để những bạn muốn đi du lịch nước ngoài được biết, đỡ thời gian tìm hiểu như mình trước đây

Nếu bạn đang có ý định du lịch nước ngoài thì bài viết này dành cho bạn và mình khuyên thật, bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho riêng mình nhé

Thẻ tạm trú là gì?
Người ta gọi thẻ tạm trú là Visa dài hạn, Có loại thẻ tạm trú này thì bạn mới có thể làm việc và đi du lịch tại các đất nước khác được. Những người được cấp thị thực dài hạn này là những người có giấy phép lao động, người bỏ vố đầu tư ở Việt Nam và những thân nhân của họ…

Thời hạn tối đa của thẻ tạm trú
Trước đây thời hạn tối đa của một thẻ tạm trú là từ 1 đến 3 năm, tuy nhiên quyết định này đã được thay đổi từ ngày 30/4/2013. Theo đó nếu bạn muốn đi du lịch tại đất nước nào đó thì chỉ được tạm trú tối đa là 2 năm mà thôi.

Điều kiện để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
Với những người nước ngoài sang Việt Nam sinh sống và làm việc, nếu muốn được cấp thẻ tạm trú tạm thời thì phải nằm trong 3 trường hợp sau:
 • Trường hợp không cần giấy phép lao động
 • Trường hợp yêu cầu cần có giấy phép lao động
 • Trường hợp là người thân của những người có giấy phép tạm trú

Gia hạn thẻ tạm trú do quá hạn
Với thẻ tạm trú được cấp cho mỗi người khi đi nước ngoài sẽ có thời hạn sử dụng dụng được ghi trên thẻ. Do đó bạn cần chú ý để có thể gia hạn khi đã hết thời gian lưu trú. Nếu bạn không kịp thời gian hạn visa thì phải chịu phạt đấy.

Thủ tục cần làm để đổi thẻ tạm trú
Để đổi thẻ tạm trú mỗi người cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục như:
 • 1 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú ( theo mẫu)
 • 1 tờ khai thông tin về nước ngoài cần cấp thẻ tạm trú
 • Lưu ý là có dán ảnh và kèm theo 2 ảnh 3*4
 • 1 bản chụp lại ảnh hộ chiếu, phiếu nhập cảnh
 • 1 bản sao giấy tờ chứng minh mục đích ở lại nước ngoài để làm việc.
 • Và bản chính thẻ tạm trú cũ

Trường hợp người nước ngoài được tạm trú miễn thị thực
Những người nước làm viêc tại các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được cấp thị thưc dài hạn để cư trú và làm việc lâu dài tại đây. Với những người không có thẻ tạm trú tại Việt Nam thì phải gia hạn nhiều lần visa để được ở lại làm việc. Thế nhưng việc gia hạn nhiều lần như thế này rất mất nhiều thời gian và công sức. Vậy nên tốt nhất là người nước ngoài nên xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam để thuận tiện cho công việc hơn. Trong trường hợp người Việt Nam sang lao động và làm việc tại nước ngoài thì người thân của họ sẽ được định cư cùng và được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn không quá 6 tháng. Ngoài ra cũng cần đảm bảo điều kiện như:
 • Hộ chiếu nước ngoài có giá trị ít nhất là 1 năm kể từ khi nhập cảnh. Với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không có hộ chiếu thì cần có giấy tờ thường trú do cơ quan nước ngoài cấp.
 • Thời hạn tối đa cho giấy miễn thị thực là không quá 5 năm do đó bạn cần chú ý để không vi phạm.
Trên đây là những điều cần lưu ý khi làm thẻ tạm trú du lịch mà chúng tôi cho rằng rất cần thiết cho các bạn. Dù là đi du lịch hay làm việc tại một đất nước khác thì việc đầu tiên cần quan tâm chính là visa. Visa được xem là điều điện cần cho những ai muốn đi nhiều nước trên thế giới và học tập, sinh sống tại đó. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì trong việc làm và gia hạn visa thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm nhé! Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Khi du lịch đến một vùng đất nước thì mình khuyên bạn nên mang theo ít nhất là một món ăn quen thuộc của minh đề phòng trường hợp những thức ăn ở nơi mới không hợp khẩu vị của bạn. Trong bất cứ chuyến đi nào của mình, mình đều chuẩn bị theo lọ mắm tép chưng thịt đây là món ăn mà hằng ngày mình hay ăn, món ăn này chế biến khá đơn giản nhưng mình không có thời gian nên thường đặt món này tại cửa hàng thực phẩm sạch sfood hoặc bạn có thể click here để làm theo sự hướng dẫn nhé

Bạn có thể book da nang tour để có chuyến du lịch tuyệt vời
 
Top