Quảng Ngãi ra công văn yêu cầu chấn chỉnh thị trường bất động sản

Legoland

New member
#1
Theo thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 13/6, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn 2953/UBND-CNXD yêu cầu những cơ quan liên quan chấn chỉnh chuyển động giao dịch, kinh doanh buôn bán bất động sản trên địa bàn tỉnh.
kèm theo, Sở kiến thiết đc giao nhiệm vụ luôn xuyên update thông tin trên website của Sở cũng giống như các phương tiện truyền thông media để người dân sinh sống nắm được các dự án bất động sản cho phép chuyển nhượng quyền thực hiện đất và những dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở thiết kế cũng cần phối hợp với những sở, ngành tác động hoàn thành kiểm tra hoạt động của những chủ thể môi giới bất động sản, những chủ thể đang chạy trong các ngành nghề deals, buôn bán kinh doanh bất động sản trên địa bàn. công dụng kiểm tra cần phải được tổng hợp report để UBND tỉnh lưu ý và chỉ đạo áp dụng.

Sở tài nguyên & không gian có nhiệm vụ ra mắt công khai và luôn xuyên cập nhật thông tin về những dự án bất động sản đã và đang được thu hồi giao đất, phê duyệt báo giá đất tính thu tiền thực hiện đất. các thông tin khác cũng như cấp giấy chứng nhận quyền áp dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản nối sát với đất cũng phải đc update luôn xuyên trên website của Sở và những phương tiện media.

bất động sản Quảng Ngãi
Một dự án bất động sản đang trong quá trình làm hạ tầng tại
Quảng Ngãi. Hình ảnh minh họa: Tấn Việt

UBND tỉnh giao công an tỉnh Quảng Ngãi chủ động việc kiểm tra, xử lý những hành động vi phi pháp luật trong vận động giao dịch, huy động vốn, buôn bán kinh doanh bất động sản của rất nhiều tổ chức, cá nhân tác động... Theo đúng quy cách.

Với Sở Tư pháp, tỉnh yêu cầu cơ quan này phải luôn xuyên kiểm tra, rà soát, giải quyết và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong chuyển động công chứng. nội dung công văn nhấn mạnh việc check rà soát tình trạng “ký chờ”, “ký gửi” trong những deals bất động sản.

sáng tạo, UBND các huyện đc tỉnh yêu cầu chỉ huy lực lượng tính năng đôn đốc check thường xuyên, cương quyết giải quyết tháo dỡ những ki-ốt rao bán bất động sản trái phép, chất lượng kém đúng theo quy cách thuộc địa bàn phụ trách. tác dụng thực hiện cần báo cáo về UBND tỉnh.

Công văn cũng yêu cầu chủ đầu tư chi tiêu các dự án buôn bán bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi khi huy động vốn, mua cung cấp, deals, kinh doanh buôn bán nhà ở kinh tế và đất nền phải trang nghiêm áp dụng đúng quy tắc quy định.

nội dung công văn cảnh báo rõ: “Các cá thể có nhu cầu mua nhà ở thương mại và đất nền tại các dự án phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh khi sử dụng deals mua cung cấp, HĐ đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong những dự án phát triển đô thị rất cần được tham khảo vừa đủ những quy cách pháp luật về nhà ở, lao lý dân sự trước khi sử dụng các giao dịch để hạn chế các thiệt hại có thể xảy ra”.
Xem ngay: legoland.com.vn/euro-village-da-nang
 
Top