Rượu chuối hột rừng có tốt không?

#1
Từ lâu, chuối hột rừng đã được biết tới như một dược liệu có khả năng tương trợ trị rất nhiều bệnh. Đây cũng là loại thảo dược rất dễ tìm kiếm và sử dụng.

Một trong những cách dùng chuối hột rừng được nhiều người ưa chuộng nhất là ngâm rượu. Rượu ngâm chuối hột càng lâu thì càng tốt, có thể trị được nhiều bệnh khác nhau.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh5.googleusercontent.com%2Fcb0jBkh_i8tLU7O9fzlcf2xsJHvrLG4VukMLc1BwQDjaeaTHKkbUeynbyo8y6_jIfTslkg-yvfBtmBA_sPBM1dJfscVyd9kTUER7RFXvurZ1vpvvpddJNnPkt8sKcNxZcZdgYV8f&hash=0734a1efa38b1b77bdcb2f74d763fa82Tác dụng của rượu chuối hột.
Chữa sỏi thận

Sỏi thận là một căn bệnh khá thường gặp tại Việt Nam. Sỏi được tạo thành từ sự kết tủa một số chất chứa trong nước tiểu. Bệnh thường được điều trị bằng phương pháp mổ để lấy sỏi.

Rượu chuối hột rừng có thể coi là một bài thuốc hỗ trợ điều trị sỏi thận cực kỳ hiệu quả.

Cải thiện chứng khó ngủ, ngủ không sâu giấc

Với những ai khó ngủ, rượu chuối hột rừng là một lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp cải thiện giấc ngủ, giúp bạn ngủ nhanh và ngon giấc hơn.

Điều trị chứng đau, nhức mỏi xương

Điểm rất đáng chú ý là chuối hột rừng có khả năng chữa các bệnh xương khớp rất tuyệt vời. Uống một ly nhỏ chuối hột mỗi ngày có khả năng cải thiện được các tình trạng đau xương khớp, nhức mỏi lưng, bệnh guot, …

Điều trị táo bón

Chuối hột rừng có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Những người thường xuyên bị táo bón sử dụng rượu ngâm chuối hột sau khoảng 2 tuần sẽ thấy cải biến rõ rệt

Điều trị viêm hang vị dạ dày.

Theo Đông y, chuối hột có tính vị, có tác dụng giải độc tố, lương huyết, thoát nhiệt, tiêu cơm, sát trùng vết thương, bởi vậy có thể dùng để chữa trị các bệnh về dạ dày, tá tràng. Người bị viêm hang vị dạ dày có thể sử dụng rượu chuối hột để hỗ trợ điều trị bệnh.

Uống nhiều rượu chuối hột có gây hại cho cơ thể không?
Rượu chuối hột có nhiều công dụng rất tốt. Nhưng nếu bạn quá lạm dụng, uống quá nhiều thì sẽ gây phản ứng ngược, tạo nên những mối hại đối với cơ thể như:

- Sử dụng không đúng bệnh sẽ dẫn tới tổn thương về xương, khớp

- Uống rượu chuối hột lâu sẽ có tác dụng phụ là gây kích ứng niêm mạc dạ dày.

- Uống quá nhiều rượu sẽ dẫn tới các bệnh chân tay run ở tuổi già

- Ngâm không đúng cách, sử dụng rượu không chuẩn sẽ dẫn đến tổn thương các cơ quan nội tạng như gan, thận, dạ dày, …

Nên sử dụng rượu chuối hột như thế nào?
Rượu chuối hột được xếp vào các loại rượu thuốc, bởi vậy cần sử dụng một cách hợp lý, không được lạm dụng.

- Liều dùng chỉ nên từ 10 – 20ml trong bữa ăn.

- Chỉ sử dụng khi bị một số bệnh như đau lưng, sỏi thận, sạn bàng quang.

- Không nên sử dụng rượu chuối hột như một loại rượu uống để say.

- Phụ nữ có thai, sau khi sinh không nên dùng rượu chuối hột.

- Không nên chủ quan sử dụng thay thuốc vì rượu chuối hột chỉ có khả năng hỗ trợ điều trị và điều trị khi bệnh nhẹ. Bạn nên đi khám để được tư vấn và chẩn đoán chính xác.

Ngâm rượu chuối hột đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.
Để phát huy hết công dụng của rượu chuối hột, trước hết, bạn cần biết cách ngâm rượu chuẩn. Ngâm rượu chuối hột khá đơn giản, nhưng cần chú ý rất nhiều trong khâu lựa chọn vật liệu ngâm.

Đầu tiên, rượu để ngâm để đạt hiệu quả cao nhất phải có nồng độ từ 45 – 47 độ, không nên ngâm loại rượu dưới 40 độ. Theo kinh nghiệm, sử dụng rượu nếp để ngâm là ngon nhất.

Thứ hai, chuối hột để ngâm cần được lựa chọn cẩn thận. Cần lựa chọn nơi mua chuối hột uy tín để tránh tình trạng ngâm thuốc, chất bảo quản. Nếu tự chuẩn bị chuối thì nên chọn loại chuối hột chín, nhiều hạt, quả nhỏ, sau đó cắt lát mỏng và phơi từ 5 – 7 nắng.

Rượu chuối hột ngâm khoảng 3 tuần là dùng được.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh4.googleusercontent.com%2Fm7XS51Ax1MKeeLokAhouChekflhQXWjcBApZEGNUpyZ5en3_Q80KGl4DVEMKG3CTO2qHHwrocueNe-jZ546Dgk34aG_GUWLDf3LvrbNwLALWFi-WvUEoOCQ108r-MYBpy5heBODP&hash=de28eb6afc54e64bc6d23bb2748a5434
Rượu chuối hột là một bài thuốc rất tốt. Tuy nhiên rượu và chuối ngày nay rất khó để đảm bảo về chất lượng.

Bởi vậy khi uống rượu, bạn có thể sử dụng máy khử độc tố và lão hóa rượu Gipwin để vừa lão hóa rượu, giúp rượu uống mềm và ngon hơn, vừa giúp loại bỏ tối đa độc tố trong rượu, đảm bảo hiệu quả tối đa khi uống rượu chuối hột.
 
Top