Tại sao nên tập luyện với máy chạy bộ tại nhà?

#1
Nếu chọn chạy bộ ngoài trời, người tập luyện sẽ phải chạy trên các loại địa hình cứng như đường nhựa, bê tông, hay con đường có nhiều đá sỏi. Những địa hình này sẽ gây chấn thương đến các xương khớp, dẫn đến chấn thương trong quá trình luyện tập. Trong khi máy chạy bộ điện ở nhà, bạn sẽ được chạy trên băng chuyện êm ái và rộng rãi. Người tập sẽ được tập lâu hơn, nhẹ nhàng hơn và không chịu tác động từ điều kiện địa hình, giảm thiểu nguy cơ gặp chấn thương.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fa3fb6ea31bf3.jpg&hash=6d5dbbac1889dd168bc1f52327f61c39

Người tập sẽ được tập lâu hơn, nhẹ nhàng hơn và không chịu tác động từ điều kiện địa hình, giảm thiểu nguy cơ gặp chấn thương
Không chịu tác động từ thời tiết
Khi chạy bộ ngoài trời, người tập sẽ bị phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết. Không ai chạy bộ được dưới thời tiết chói chang hoặc chạy dưới thời tiết mưa phùn. Do đó, yếu tố thời tiết sẽ làm cho quá trình tập luyện của người tập bị gián đoạn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F7f76ba4c978e.jpg&hash=d0764f8498b3765c525261522d5d69a6

Không ai chạy bộ được dưới thời tiết chói chang hoặc chạy dưới thời tiết mưa phùn
Trong khi tập luyện bằng máy chạy bộ tại nhà, bạn sẽ tránh được các yếu tố ảnh hưởng từ thời tiết bên ngoài. Có thể kiểm soát được thời gian, tốc độ và quãng đường chạy bộ một cách dễ dàng hơn. Qua đó, hoàn thành được quá trình luyện tập một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Tránh các tình huống tai nạn không đáng có
Máy tập chạy bộ tại nhà cực kỳ phù hợp cho những người tập sống ở khu đô thị thành phố đông đúc người qua lại. Nếu chạy ngoài trời trong thành phố đông đúc, bận rộn và nhiều vật cán chắc chắn sẽ gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến tốc độ chạy của bạn. Trong khi chạy bằng máy tập luôn đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn so với chạy bộ ngoài trời.
 
Top